Mỹ Bằng tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong những ngày này cấp ủy chính quyền xã Mỹ Bằng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, lựa chọn triển khai điểm thực hiện mô hình điểm với mục đích nâng cao đời sống, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Thôn Quyết Thắng, một trong những thôn được xã lựa chọn tổ chức làm điểm xây dựng nông thôn (NTM) mới nâng cao. Thôn có 100 hộ, 345 khẩu, phát triển kinh tế, chủ yếu phát triển cây chè. Những năm trước đây thực hiện Chương trình xây dựng NTM những diện tích chè già cỗi, chè trung du, được thay bằng các giống chè lai năng suất cao. Để nâng cao hiệu quả kinh tế các hộ ở đây đã thực hiện sản xuất chè an toàn, theo tiêu chuẩn VietGap, từng bước xây dựng được thương hiệu, uy tín. Thu nhập năm 2019 đạt 39 triệu đồng/người/năm. Kinh tế phát triển các hộ đã tập trung và chỉnh trang trong khuôn viên nhà cửa, quy hoạch vườn rau, cây trồng vật nuôi hợp lý, tường rào được xây dựng bao quanh, cổng nhà khang trang, để tạo cảnh quan sạch đẹp. Thôn đã xây dựng được quy ước thu gom rác sinh hoạt, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng cây, tạo cảnh quan, đường điện thắp sáng đường quê. Hiện trên 1 km đường thôn đã có điện thắp sáng.


Con đường của thôn Quyết Thắng ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp

Không dừng lại ở xây dựng NTM, những năm qua, xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Theo thông kê cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người xã đạt 30 triệu đồng/người/năm, phấn đấu cuối năm 2020 nâng lên 39 triệu đồng/người/năm. Để đạt được kết quả này, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã đã chỉ đạo cho các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội, tập trung các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế, dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, quy hoạch, hình thành vùng chuyên canh. Cụ thể về cây chè với diện tích 670 ha; Cây ăn quả 180 ha; Trồng rừng sản xuất 150 ha. Duy trì 4 thương hiệu sản phẩm hàng hóa gồm: Trứng gà sạch Bùi Hùng, Chè bát tiên, chè xanh tháng 10, Chè xanh Duy Phát. 31 trang trại phát triển kinh tế tổng hợp.

Trong những năm qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Mỹ Bằng đã được người dân động thuận, tích cực tham gia, xã đã đạt được những thành tích nhất định, tạo bộ mặt nông thôn với nhiều đổi thay. Tin tưởng Chương trình xây dưng nông thôn mới nâng cao của xã Mỹ Bằng sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra./.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục