Thanh niên Yên Sơn thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hưởng ứng tháng thanh niên

Trong tháng thanh niên 2020, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi, xây dựng nhiều công trình, phần việc, thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xây dựng 2 pa nô tuyên truyền về nông thôn mới trên tuyến đường đi vào thôn 9, là công trình chào mừng đại hội đảng các cấp do Đoàn xã Thái Bình phối hợp với Mặt trận Tổ quốc xã thực hiện. Công trình không chỉ tạo diện mạo mới cho đường quê mà còn góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, đoàn xã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia trồng hoa, cây xanh, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Phối hợp tổ chức phát trên 900 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh covid 19.


Công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Đoàn xã Thái Bình

Với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Sơn tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”. Các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Từ đầu tháng thanh niên đến nay, đoàn viên thanh niên đã tham gia nạo vét được trên 12km kênh mương nội đồng, vệ sinh phát dọn gần 30km đường giao thông liên thôn, trồng 1.500 cây xanh các loại, 16 km đường hoa. Xây dựng các công trình phục vụ đời sống nhân dân như làm đường bê tông, xây dựng khu vui chơi cho trẻ em; tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19; theo đó, đã tổ chức được 23 buổi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách; phối hợp cùng các đơn vị tổ chức 1 buổi phun khử trùng trường lớp học và khu dân cư. Đồng thời, phát hơn 3.800 khẩu trang miễn phí và 3000 tờ rơi cho nhân dân trên địa bàn và 500 gel rửa tay miễn phí cho các em học sinh trong dịp quay trở lại trường đi học 


Đoàn xã Mỹ Bằng tuyên truyền phát tờ rơi và khẩu trang cho nhân dân phòng chống dịch bệnh covid 19

Với mỗi hoạt động được đoàn thanh niên các cơ sở huyện Yên Sơn thực hiện đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, phát huy vai trò của thanh niên trong từng nhiệm vụ của địa phương, đơn vị./.

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục