Trường tiểu học Mỹ Lâm và Mỹ Bằng tổ chức tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập

Để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, vì môi trường xanh, sạch, đẹp, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Mỹ Bằng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Yên Sơn, bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình tổ chức tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập tại trường tiểu học Mỹ Lâm, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, trên 330 cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Mỹ Lâm, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn đã được phổ biến về tác hại của rác thải nhựa và túi nylon, cách nhận diện, phân loại các rác thải làm từ nhựa, các biện pháp loại trừ, hạn chế rác thải nhựa, xây dựng thói quen không sử dụng rác thải nhựa, trong đời sống hằng ngày, góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.


Các đại biểu trao tặng túi thuốc sơ cấp cứu cho các em học sinh và nhà trường

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên xã Mỹ Bằng, cùng Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, HTX vận tải và Dịch vụ môi trường Thanh Bình cũng đã trao tặng 33 túi thuốc sơ cấp cứu cho nhà trường và tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập cho các em học sinh.


Các em học sinh vui mừng khi được đổi những rác thải nhựa từ gia đình lấy đồ dùng học tập

Thông qua các buổi tuyên truyền về chống rác thải nhựa, xây dựng môi trường Xanh – sạch – đẹp – văn minh trong nhà trường, nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhựa và túi nylon. Qua đó nâng cao nhận thức của các em học sinh, gia đình, nhà trường và cả cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và hạn chế sử dụng rác thải nhựa, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường nói không với rác thải nhựa./..

Theo Yenson.gov.vn

Tin cùng chuyên mục